โครงการสร้างพระที่ "หลวงตาม้า" เป็นผู้ดำริสร้าง โดยอนุเคราะห์และอุปถัมภ์โครงการโดยตรง ขณะนี้มี 5 โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ 

ข้อมูลโดย www.buddhaprompanyo.com
◉วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือ วัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น

รายละเอียดแต่ละโครงการมีดังนี้
(โครงการที่ 1) สร้างสมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ ประทับยืนปางเปิดโลก ทรงเครื่องล้านนา ความสูง 59 เมตร ที่สาขาเชียงดาว  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
>> ท่านที่ร่วมบุญสร้างจำนวน 1,000 บาทขึ้นไป สามารถติดต่อขอรับพระรุ่นพิเศษ พร้อมประคำ 1 เส้นจากหลวงตาม้า (มีค่าส่ง EMS 100 บาทต่อ 1 กล่องในกล่องบรรจุได้ 1-10 ชิ้น)
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น

ภาพความคืบหน้า
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
 
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น

ความคืบหน้าเมื่อต้นปี 2562

(โครงการที่ 2) สร้างหลวงปู่ดู่ เนื้อปูน ขนาดหน้าตัก 20 เมตร(ตอนนี้เพิ่มเป็น 24 เมตร) ที่วัดอนุมัติวงศ์ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา  ***ผ้าป่าสร้างหลวงปู่ดู่กองละ 1,000 บาท ทางวัดจะมอบเหรียญหลวงปู่ดู่ที่เลี่ยมแล้ว รับพร้อมประคำขาว 1 เส้น) >>(มีค่าส่ง EMS 100 บาทต่อ 1 กล่องในกล่องบรรจุได้ 1-10 ชิ้น) หรือสามารถร่วมบุญได้ตามกำลังศรัทธา
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพ เพื่อให้ชัดขึ้น


คลิก VDO เพื่อชมภาพถ่ายมุมสูง(ภาพเก่า)
Credit: อนุโมทนาบุญกับญาติธรรมที่ถ่ายภาพด้วยค่ะ

 ความคืบหน้าการก่อสร้าง

เมื่อ 4 กันยายน 2561

ในวันที่ 3-4 พ.ย.61 รวมพลังกันหิ้วปูนอีกครั้ง
ขณะนี้หน้าตักเพิ่มเป็น 24 เมตร

ความคืบหน้าการก่อสร้าง
เมื่อต้นปี 2562(โครงการที่ 3) ขณะนี้ได้สร้างหลวงปู่ดู่ เนื้อทองเหลือง หน้าตัก 5 เมตร สำเร็จลุล่วงแล้ว และกำลังสร้างวิหารเพื่อประดิษฐานที่สาขาสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ (เมื่อเดือนมีนาคม 2561 สถานธรรมฯสันป่าตองได้เปลี่ยนชื่อเป็น "วัดป่าพรหมปัญโญ" เรียบร้อยแล้ว) 
สำหรับวิหารที่สำคัญแห่งนี้ จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับหลวงปู่ดู่และการสร้างบารมีของท่าน รวมถึงสิ่งสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวกับท่านและพุทธศาสนาด้วย

ในขณะนี้ได้เปิดกองบุญเพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพฉาบทององค์หลวงปู่ดู่ พวกเราสามารถมีส่วนร่วมในบุญนี้ได้ทั้ง 2 ส่วน ทั้งในส่วนของการฉาบทอง และส่วนของการสร้างวิหาร  ถือเป็นบุญใหญ่ในการร่วมสร้างรูปลักษณ์ของพระโพธิสัตว์ผู้เปี่ยมด้วยบุญบารมีอันประมาณมิได้


สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพ เพื่อให้ชัดขึ้น

สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพ เพื่อให้ชัดขึ้น

>>เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 มีพิธีบรรจุพระใต้ฐานของวิหารที่กำลังก่อสร้าง โดย "หลวงตาม้า" เป็นประธานในพิธี และร่วมกันสวดมนต์บทพระมหาจักรพรรดิไปพร้อมๆ กับการบรรจุพระ ซึ่งหากท่านใดสร้างพระหรือเทพระไว้ ก็สามารถส่งไปร่วมบรรจุได้ โดยส่งไปที่ วัดป่าพรหมปัญโญ เลขที่ 87 หมู่ 6 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120  (สามารถส่งได้เรื่อยๆ จนกว่าจะปิดรับค่ะ)
>>ในวันที่ 6 ก.ย.60 มีพิธีอัญเชิญรูปหล่อของหลวงปู่ดู่ที่หล่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว มาเชื่อมต่อและประดิษฐานที่วิหารที่กำลังก่อสร้างแห่งนี้ โดยสวดมนต์ไปตลอดในพิธี
ภาพการเชื่อมต่อ และประดิษฐานไว้ที่วิหาร
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
ซึ่งขณะนี้ การสร้างหลวงปู่ดู่เนื้อทองเหลือง หน้าตัก 5 เมตร ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์และประดิษฐานไว้ที่วิหารแล้ว เหลือเพียงการก่อสร้างวิหารให้แล้วเสร็จ ซึ่งทุกท่านยังสามารถร่วมบุญใหญ่นี้ได้ จนกว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์
ภาพความคืบหน้าการก่อสร้าง
เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น

สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
ภาพจำลองวิหาร

ความคืบหน้า ต้นปี 2562(โครงการที่ 4) สร้างหลวงปู่ดู่ นั่งห้อยขา(นั่งคอยลูกหลาน) เป็นเนื้อปูน ความสูงประมาณ 30 เมตร ที่สถานปฏิบัติธรรมพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) สาขายางงาม ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

>> ท่านที่ร่วมบุญสร้างหลวงปู่ดู่ ปางคอยลูกหลาน จำนวน 1,000 บาทขึ้นไป สามารถติดต่อขอรับพระรุ่นพิเศษ อาจเป็นเหรียญรุ่นใดรุ่นหนึ่ง ซึ่งแต่ละรุ่นหากหมดแล้ว ก็จะนำรุ่นใหม่จัดส่งให้แทนค่ะ
>> (มีค่าส่ง EMS 100 บาทต่อ 1 กล่องในกล่องบรรจุได้ 1-10 ชิ้น)
ส่วนการก่อสร้างขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมงาน
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น

สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพ เพื่อให้ชัดขึ้นสำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
พื้นที่เตรียมการสร้าง
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
เมื่อวันที่ 1-2 ก.ย.61 มีบรรจุพระใต้ฐาน
ญาติธรรมที่เทพระไว้  สามารถส่งมาร่วมบรรจุได้โดยจ่าหน้ากล่องดังนี้ค่ะ

กรุณาส่ง...
สำหรับบรรจุพระ (091-295-6365)
สถานปฏิบัติธรรมพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) สาขายางงาม
47 หมู่ 6  ต.ยางงาม
อ.หนองไผ่
จ.เพชรบูรณ์
67220

(โครงการที่ 5)  คือโครงการสร้างพระมหาจักรพรรดิ (เนื้อปูน) ขนาดหน้าตัก 4 ศอก ถวายให้กับวัดหรือสถานปฏิบัติธรรมที่ต้องการ ***และต้องเป็นสถานที่ที่มีการสวดมนต์อยู่เป็นประจำ*** 
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
เพื่อเป็นการกระจายบุญ คือเปิดโอกาสให้ญาติธรรมที่สนใจและมีจิตศรัทธา ได้มีส่วนร่วมในการสร้างพระร่วมกัน, ได้อนุโมทนาบุญร่วมกัน, ได้สร้างสื่อพลังงานเพื่อยังประโยชน์แก่ทุกรูปนามที่สามารถน้อมอนุโมทนาบุญได้ แล้วยังได้กระจายรูปลักษณ์ของพระไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศอีกด้วย
>>ข้อมูลเมื่อต้นปี 2562 ได้สร้างถวายไปแล้วรวมประมาณกว่า 30 แห่ง

***ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมสร้างพระในแต่ละแห่ง และญาติธรรมทุกท่านยังสามารถมีส่วนร่วมในบุญใหญ่นี้ได้ตลอดตามกำลังศรัทธา เพื่อกระจายรูปลักษณ์ของความดีงามสู่สถานที่ต่างๆ ในดำริของพระเดชพระคุณ "หลวงตาม้า" สืบต่อไป

อนุโมทนาสาธุ


ทั้ง 5 โครงการนี้ ทุกท่านสามารถร่วมบุญได้ตลอดจนกว่าการสร้างจะแล้วเสร็จ 


โดย..โอนปัจจัยเข้าบัญชี "หลวงตาม้า" เพื่อเข้ากองทุนพุทธพรหมปัญโญ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "มหาบุญมหากุศล" ในครั้งนี้

ชื่อบัญชี : พระวรงคต วิริยะธโร
เลขที่ 383-2-23925-8
ธนาคารกสิกรไทย
สาขาถนนมูลเมือง เชียงใหม่
ประเภทออมทรัพย์

***ทุกท่านสามารถร่วมบุญตามกำลังศรัทธา และหากท่านใดร่วมบุญกองละ 1,000 บาทจะมีพระที่ระลึกมอบให้ (มีค่าส่ง EMS 100 บาทโปรดโอนรวมมาด้วยนะคะ)

***กรณีมีการจัดส่งวัตถุมงคลทางไปรษณีย์ โปรดโอนค่าส่งพัสดุรวมมาให้ด้วยนะคะ จากนั้นส่งสลิป และพิมพ์ชื่อ/ที่อยู่/เบอร์โทรฯ ให้ละเอียดชัดเจนครบถ้วน เพื่อป้องกันพัสดุตีกลับ เพราะที่ผ่านมามีจำนวนพอสมควร (และหลีกเลี่ยงการส่งรูปภาพนามบัตรนะคะ เพราะคัดลอกข้อความไม่ได้ ขอให้พิมพ์เป็นตัวอักษรเท่านั้น เพื่อความสะดวกและถูกต้องในการคัดลอกข้อมูลค่ะ)
- - - - - - - - -
  ช่องทางการส่งหลักฐานการโอน  
***ส่งที่ LINE หรือ Facebook ก็ได้
☆โปรดติดต่อทางวัดโดยตรง  มี 2 ช่องทาง คือ..

 ช่องทางที่ 1 
▶ LINE วัดถ้ำเมืองนะ  🆔ไอดีคือ @watthummuangna (ไอดีมี @ ด้วย)
คลิกเพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
 ช่องทางที่ 2 
▶ FACEBOOK  วัตถุมงคลวัดถ้ำเมืองนะ และกองทุนพุทธพรหมปัญโญ 
👉>> กล่องข้อความคลิกที่นี่ <<

(เพื่อไม่ให้ข้อมูลซ้ำโปรดเลือกติดต่อที่เดียว)
- - - - - - - - - -
•••หากญาติธรรมใช้ Facebook ในการติดต่อกับทางวัด ให้ส่งที่กล่องข้อความเท่านั้น  เพื่อความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ชื่อ/ที่อยู่/เบอร์โทรฯ ของญาติธรรม ดังนั้น งดรับรายชื่อจากกระทู้ใดๆ หรือคอมเม้นท์ต่างๆ เนื่องจากเป็นนโยบายเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของข้อมูลทุกท่านที่ติดต่อกับทางวัดค่ะ•••
////////////////////////////
***หากญาติธรรมมีทั้ง LINE และ Facebook ขอแนะนำให้ติดต่อที่ LINE วัดถ้ำเมืองนะ ที่เดียวจะสะดวกที่สุด  แต่หากท่านใดมีเพียง Facebook อย่างเดียวก็ให้ติดต่อที่กล่องข้อความเท่านั้นค่ะ ย้ำอีกครั้งชื่อ Facebook คือ วัตถุมงคลวัดถ้ำเมืองนะ และกองทุนพุทธพรหมปัญโญ คือลิ้งก์นี้ค่ะ>> https://www.facebook.com/watthummuangna.amulet
////////////////////////////

***หากญาติธรรมเดินทางมาที่วัดถ้ำเมืองนะ ก็สามารถร่วมบุญโครงการต่างๆ ได้โดยตรง ที่บูธ "กองทุนพุทธพรหมปัญโญ" ซึ่งอยู่บริเวณหน้าถ้ำใหญ่(ชั้น5) ได้เลยค่ะ

หากไม่มีการส่งพัสดุ ท่านจะส่งสลิปแจ้งหลักฐานหรือไม่ก็ได้ เนื่องจาก "หลวงตาม้า" ท่านได้อธิษฐานจิตให้ทุกท่าน และ "บุญ" ได้ถึงทุกท่านแล้วทุกประการตั้งแต่มีเจตนาทำบุญ


ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มีส่วนร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้

รูปภาพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
***ท่านสามารถเพิ่มเพื่อนใน LINE เพื่อรับข้อมูลข่าวสารโดยตรงจากทางวัด LINE ID คือ @watthummuangna (ใส่ @ ข้างหน้าด้วย) หรือเพิ่มด้วยคิวอาร์โค้ด 
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น


---------------------
สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น
✻✻✻✻✻✻✻
ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.buddhaprompanyo.com โดยระบบงานส่วนกลาง วัดถ้ำเมืองนะ ◉วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือ วัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่